Glrls hug

Ôm là một hành động để biểu đạt yêu thương và trân trọng. Đó là cách bạn dùng biểu đạt cảm xúc kết nối bằng hành động với ai đó. Khi còn bé các thành viên trong gia đình như cha mẹ, ông bà, anh chị thường ôm và bế bồng chúng ta thường xuyên hơn khi chúng ta đã trưởng thành. Khi trưởng thành chúng ta không cảm thấy cần được ôm nhưng tôi nhận ra rằng chúng ta càng “cần” được ôm ít đi thì chúng ta lại càng mong muốn được ôm hơn- tùy thuộc vào tâm trạng và cảm xúc- khi lớn chúng ta có thể trở nên lạnh lùng và xa cách hơn. Đây không phải là một hành vi có chủ ý nhưng chúng ta có xu hướng phản ứng lại từ sự thường xuyên bị thiếu thốn các cử chỉ yêu thương.

Vì hôm nay là Ngày Dành Cho Mọi Người Thể Hiện Yêu Thương Qua Cái Ôm, tôi muốn đưa ra một số lợi ích về thể chất và cảm xúc từ sự hành động ôm ấp

Bế bồng và ôm trẻ nhỏ sẽ tạo nhiều cảm xúc thoải mái cho trẻ, khi trưởng thành trẻ sẽ có cảm giác an toàn về mặt cảm xúc.

Khi được ôm, cảm giác kết nối và tin tưởng sẽ tạo ra mối liên kết xã hội.

Cảm giác an toàn và tin tưởng tạo nên sự giao tiếp cởi mở và chân thành.

Ôm làm cơ thể bạn được thư giãn.

Chất serotonin sẽ tăng lên khi ta ai đó ôm nhau trong một khoảng thời gian lâu. Nó giúp tâm trạng được khởi lên và tạo ra cảm giác hạnh phúc.

Thể hiện yêu thương qua cử chỉ, hành động cơ thể giúp xóa tan căng thẳng ở trẻ em và người lớn.

Ôm và những cử chỉ cơ yêu thương giúp bồi đắp, xây dựng thêm lòng tự trọng

 

Tác giả: Tatiana Tobar-Darzi R., Epoch Times | Dịch giả: Jessica